2 pounds bông cải xanh
1/2 pound thịt bò, loại thịt mềm để xào
5 tép tỏi bằm nhuyễn
Dầu hào, đường, tiêu xay, dầu mè, dầu ăn
2 muỗng cà phê bột bắp
Chuẩn Bị:
Thịt bò xắt miếng vuông lớn hơn lóng tay hoặc xắt lát mỏng dày khoảng 3mm. Ướp thịt bò với 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 4 muỗng cà phê dầu hào + 2 muỗng cà phê dầu mè + 1/2 phần tỏi bằm. Đậy thịt kín, để trong tủ lạnh vài giờ cho thịt thấm gia vị.
Bông cải cắt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước có pha chút muối, để thật ráo nước
Bột bắp khuấy chung với 1 muỗng canh nước
1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon
Cách Xào:
Cho bông cải vào một dĩa lớn, nấu trong microwave 3 phút cho bông cải hơi chín.
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn. Chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi bằm vào xào hơi vàng, sau đó cho thịt bò vào trộn đều khoảng 1 phút, trút thịt bò ra dĩa.
Bắt chảo trở lại lên bếp, cho bông cải + 2 muỗng canh nước + 2 muỗng canh dầu hào vào chảo, trộn đều khoảng 3 phút thì bông cải chín. Trước khi bắt chảo ra khỏi bếp, cho thịt bò và bột bắp vào, trộn đều lần nữa.
Món này ăn nóng với cơm và nước tương.
No comments:
Post a Comment