Nguyên Liệu:
(Cho khoảng 1 khuôn chả size 9 inches)
1 pounds thịt heo xay (thịt nạc vai)
1/4 chén nấm mèo khô, ngâm nở, rửa sạch, xắt sợi càng mỏng càng tốt
1 lọn bún tàu nhỏ (khoảng nửa chén), ngâm vửa nở, cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay
1 muỗng canh đường
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê bột súp gà
1 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
1/2 củ hành tây xắt hạt lựu
5 trứng gà, tách lòng đỏ để riêng, lòng trắng để riêng
Lượng nấm mèo, bún tàu, gia vị có thể gia giảm tùy theo khẩu vị
1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon
Lượng nấm mèo, bún tàu, gia vị có thể gia giảm tùy theo khẩu vị
1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon
Cách Làm:
Trong một thố lớn, trộn chung thịt, nấm mèo, bún tàu, hành tây, đường, bột súp gà, nước mắm, tiêu, trộn thật đều, để vài tiếng cho thịt thấm gia vị.
Bắt xửng hấp lên bếp, cho nước vào xứng, để lửa lớn cho nước sôi.
Trộn lòng trắng trứng gà vào hỗn hợp thịt, mang bao tay hoặc dùng muỗng lớn, trộn thật đều.
Cho hết hỗn hợp vào khuôn hấp.
Cho khuôn vào xửng, hấp khoảng 40 phút, lửa vừa.
Mở nắp xửng, cho lòng đỏ trứng đã đánh tan lên trên khắp bề mặt chả, hấp thêm khoảng 5 phút, không đậy nắp.
Tắt lửa, bắt xửng ra khỏi bếp.
Chả trứng chưng ăn nóng với cơm. Có thể dùng trong món cơm tấm bì chả sườn nướng.
No comments:
Post a Comment