(Công thức dưới đây làm được một khuôn bundt pan size 12 cup)
4 trái chuối Mỹ, lựa trái nào chín vừa có chấm đen trên vỏ chuối
3 cup bột mì (all purpose flour)
1 cup đường cát vàng
2/3 cup đường cát trắng
1/2 cup bơ lạt (1 thỏi), để ra khỏi tủ lạnh cho bơ mềm
2 trứng gà
8 oz Sour cream
2 muỗng canh sữa tươi
2 muỗng cà phê vanila extract
5 muỗng cà phê quế bột
1/2 muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê baking soda
1 cup hột walnut
Cách Làm:
Trong một thố lớn, cho chuối đã lột vỏ vào, dùng nĩa nghiền cho chuối thật nhuyễn (có thể dúng máy xay để xay chuối).
Kế đến cho bơ và trứng gà vào, trộn đều.
Tiếp tục cho sour cream và bột quế, trộn đều
Cho hạt walnuts giã hơi nhuyễn vào
Sau cùng cho sữa tươi, bột mì, baking soda vào, trộn thật đều
Vặn lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F
Khuôn bánh thoa dầu ăn hoặc bơ đã hâm chảy
Cho hỗn hợp bột vào khuôn
Lò nóng, cho khuôn bánh vào, nướng ở nhiệt độ 350 độ F khoảng 10 phút, sau đó hạ lửa xuống 300 độ F, nướng thêm từ 35 đến 40 phút, thử bánh bằng cách ghim một chiếc đũa bản nhỏ vào bánh sau đó rút ra, nếu thấy đũa khô là bánh đã chín.
Lấy bánh ra khỏi lò sau khi nướng
Chờ khoảng 30 phút sau cho bánh nguội bớt trước khi trút ngược bánh ra dĩa, để bánh không bị dính trong khuôn
Để bánh hơi nguội trước khi cắt ra dùng.
No comments:
Post a Comment