Monday, June 10, 2013

Khoai Tây Chiên


Nguyên Liệu:
(Công thức dưới đây làm được một dĩa khoai chiên lớn)

5 củ khoai tây cỡ vừa
1 cup bột mì (all purpose flour)
1 trứng gà
1/2 cup sữa tươi
Muối, đường, bột ngọt, tiêu
Dâu ăn để chiên khoai


Cách Làm:
Khoai tây gọt vỏ hoặc để nguyên vỏ, tùy thích
Xắt khoai tây thành miếng dài, bản to khoảng bằng ngón tay
Ngâm khoai trong nước để khoai khỏi bị đen, vớt ra để ráo ngay trước khi chiên


Cho bột vào một tô lớn, cho vào 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, trôn đều

Cho trứng gà vào một tô lớn khác, khuấy cho trứng gà tan, sau đó cho sữa tươi vào, trộn đều.


Bắt một nồi nhỏ lên bếp, cho dầu vào nồi với lượng dầu cao khoảng 2 inches, để lửa lớn. 
Cho 1/3 lượng khoai tây vào tô trứng sữa, trộn đều, sau đó vớt khoai tây ra, cho vào tô bột, xốc nhẹ cho khoai tây áo đều bột.




Khi dầu nóng (chấm một chiếc đũa gỗ vào nồi dầu, nếu thấy bọt sủi lên là được), cho khoai tây vào chiên, hạ lửa vừa, chiên khoảng 7 phút.


Vớt khoai tây ra dĩa có lót giấy cho thấm dầu. Tiếp tục chiên phần khoai tây còn lại. Khoai tây lúc này chỉ mới chín một nửa.


Trước khi ăn, vặn lửa cho nồi dầu nóng trở lại, cho 1/3 lượng khoai đã chiên sơ vào, chiên khoảng 3 phút cho đến khi khoai vàng và dòn, vớt ra dĩa có lót giấy cho thấm dầu. Khoai tây chiên ăn nóng chấm với ketchup rất ngon.

Khoai tây sau khi chiên lần lần một, nếu ăn không hết có thể gói kín, cho vào tủ đá, khi nào ăn đem ra chiên lại (không cần xả đá) khoảng 10 đến 15 phút đến khi nào khoai dòn là dược.


No comments:

Post a Comment