Sunday, September 15, 2013

Bánh Cuốn Tráng Chảo


Nguyên Liệu:
(Cho khoảng 6 dĩa bánh)
1 pounds thịt heo xay
1/2 pound tôm không đầu, lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm, bằm vừa nhuyễn
30 gram nấm mèo khô, ngâm nước ấm đến khi nấm nở hết, rửa sạch, xắt sợi thật mỏng
1 củ hành tây, xắt hạt lựu
3 củ hành hương, bầm nhuyễn
Nước mắm, muối, đường, tiêu xay, dầu hào, dầu ăn, dầu mè, bột bắp
1 gói bột bánh cuốn hiệu Vĩnh Thuận (400g)


Chuẩn Bị:

1 muỗng canh = 1 muỗng Tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon

Trộn chung thịt heo xay và tôm bằm nhuyễn, cho vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, hành hương, 2 muỗng cà phê dầu mè, trộn đều.

Pha bột bánh cuốn với 1 lít nước ấm (trong gói bột chỉ để là 750ml), 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh dầu ăn.

2 muỗng canh bột bắp khuấy  tan đều với 4 muỗng canh nước

Pha Nước Mắm:
4 muỗng canh đường
14 muỗng canh nước
3 muỗng canh nước mắm

Cách Làm:
Xào Thịt:
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn. Chảo nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hành tây vào xào khoảng 1 phút, cho thịt tôm và nấm mèo vào, trộn đều, nêm thêm 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh dầu hào. Hạ lửa vừa, trộn thường xuyên cho thịt rời rạc ra, khoảng 10 phút. Cho bột bắp đã pha nước vào, trộn đều khoảng 2 phút. Bắt chảo ra khỏi bếp.




Tráng Bánh:
Bắt chảo không dính lên bếp, để lửa vừa, chảo nóng, cho khoảng 1/2 cup bột vào chảo, nhanh tay xoay chảo cho bột tráng đều mặt chảo, cầm chảo sớt bột còn đọng lại trở vào thau bột, để chảo trở lại bếp, đậy nắp, khoảng 2 phút thì bánh chín. Cho bánh ra thớt đã có bọc bao ny lông đậy đồ ăn.



Để chảo trở lại lên bếp và làm cái tiếp theo. Trong khi chờ cái thứ hai chín thì cuốn cái thứ nhất. Múc một muỗng thịt để lên bánh, cuộn tròn lại. Tiếp tục làm cho đến khi hết bột.


Bánh cuốn ăn nóng chung với nước mắm ngọt, rau sống, giá trụng, chả lụa, nem chua, và hành phi. 




No comments:

Post a Comment