Nguyên liệu:
4 pounds thịt gà (đùi gà khúc hoặc đùi gà một phần tư)
1 củ gừng bằng 2 ngón tay
5 tép tỏi lớn
Muối, đường, bột súp gà, tiêu xay, dầu hào, nước màu
Chuẩn bị:
Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn
Gừng gọt vỏ, xắt sợi hoặc đập dập, bằm nhuyễn
Tỏi bằm nhuyễn
Cho thịt gà vào một thố lớn. Ướp vào thịt gà gừng + tỏi + 4 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng canh đường + 3 muỗng cà phê bột súp gà + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng canh nước màu hoặc 1 muỗng canh nước tương đen. Đậy kín, để trong tủ lạnh một ngày cho thịt thấm đều gia vị.
Cách kho
Bắt nồi lên bếp, nồi nóng, cho hết phần thịt gà trong thố vào nồi, xào khoảng 15 phút cho thịt gà săn lại.
Cho vào nồi một muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh đường + 1 cup rưỡi nước nóng.
Khi gà sôi, hớt bọt cho nước được trong, đậy nắp hở, hạ lửa nhỏ. Kho thêm khoảng 30 phút thì gà chín.
Món này ăn nóng với cơm. Nếu thích ăn cay, có thể cho vài trái ớt đỏ vào nồi trong lúc kho.
No comments:
Post a Comment