Nguyên Liệu:
2 cup bắp giã
12 cup nước nóng
1/2 cup đậu phộng
Muối, đường
Dừa non bào sợi
1/2 lon nước cốt dừa hiệu Savoy, loại 14 oz
2 muỗng cà phê bột bắp pha loãng với 1 muỗng canh nước lạnh
Cách Nấu:
Bắp vo sạch, cho vào nồi cơm điện. Cho vào 12 cup nước nóng, ngâm bắp khoảng 10 tiếng trước khi bật điện nấu bắp. Nếu sau khi nấu một lần bắp chưa nở hết thì nấu thêm một lần nữa. Trước khi nấu cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối.
Nước cốt dừa cho vào nồi, cho vào 1/4 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, bột bắp đã pha loãng, bắt nồi lên bếp, khuấy đều cho đến khi nước cốt dừa vừa sôi.
Khi bắp vừa chín, cho nước cốt dừa vào, trộn đều, đậy nắp nồi, để thêm 15 phút cho nước cốt dừa thấm vào bắp.
Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã nhuyễn, trộn chung với 1/2 muỗng cà phê muối và 1 cup đường cát trắng.
Khi ăn, múc bắp ra dĩa, trên rắc hỗn hợp đậu phồng và dừa sợi.
Lưu ý: nếu không thích ăn béo thì có thể bỏ qua phần nước cốt dừa.
No comments:
Post a Comment