Monday, October 21, 2013

Rau Câu Dẻo Ba Lớp


1 gói rau câu hiệu Konnyaku của Nhật (250 gram)
800 ml nước dừa tươi (hoặc nước dừa lon)
2 lon nước cốt dừa loại 400 ml
800 ml nước lọc
1 cup đường cát trắng
vài giọt màu/mùi lá dứa
1/4 muỗng cà phê muối


Cách Làm:
Gói rau câu bột chia làm 3 phần đều nhau
Trong gói rau câu, có 1 gói vị trái cây nhỏ, chia gói nhỏ này thành 3 phần đều nhau


Trong một nồi nhỏ, cho vào 1/3 gói bột rau câu  + 800 ml nước dừa tươi, trộn đều cho bột rau câu tan, sau đó bắt nồi rau câu lên bếp, để lửa lớn, khuấy nhẹ tay cho đến khi rau câu sôi đều, hạ lửa nhỏ, tiếp tục khuấy thêm 3 phút. Tắt lửa, cho vào nồi rau câu 1/3 gói vị trái cây, trộn đều. Đổ rau câu ra khuôn, cho vào tủ lạnh.




Tiếp tục cho 1/3 gói bột rau câu + 400 ml nước + 400 ml nước cốt dừa + 1/2 cup đường + 1/8 muỗng cà phê muối vào nồi, trộn đều cho bột rau câu tan, sau đó bắt nồi rau câu lên bếp, để lửa lớn, khuấy nhẹ tay cho đến khi rau câu sôi đều, hạ lửa nhỏ, tiếp tục khuấy thêm 3 phút. Tắt lửa, cho vào nồi rau câu 1/3 gói vị trái cây, trộn đều. 
Khi lớp rau câu thứ nhất vừa đặc, chế phần rau câu màu trắng đục vừa nấu xong lên trên. Để khuôn rau câu vào tủ lạnh.



Tiếp tục cho 1/3 gói bột rau câu còn lại + 400 ml nước + 400 ml nước cốt dừa + 1/2 cup đường + 1/8 muỗng cà phê muối + vài giọt màu/mùi lá dứa vào nồi, trộn đều cho bột rau câu tan, sau đó bắt nồi rau câu lên bếp, để lửa lớn, khuấy nhẹ tay cho đến khi rau câu sôi đều, hạ lửa nhỏ, tiếp tục khuấy thêm 3 phút. Tắt lửa, cho vào nồi rau câu 1/3 gói vị trái cây còn lại, trộn đều.
Khi lớp rau câu thứ hai vừa đặc, chế phần rau câu màu xanh lá dứa vừa nấu xong lên trên. Để khuôn rau câu vào tủ lạnh.



Để rau câu trong tủ lạnh ít nhất 8 tiếng cho rau câu thật lạnh trước khi dùng.
Nếu muốn rau câu ít béo, các bạn có thể sử dụng 1 lon nước cốt dừa thay vì 2 lon. Nếu dùng 1 lon nước cốt dừa thì cho thêm 400 ml nước lọc.








No comments:

Post a Comment