Friday, November 15, 2013

Chè Khoai Môn


1.5 pound khoai môn (loại củ lớn)
1 cup nếp
1 cup đường
1 lon nước cốt dừa
đường, muối, vani
1 muỗng canh bột bắp khuấy đều với 4 muỗng canh nước lạnh

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, sắp lên dĩa, đậy giấy ny lông, cho vào microwave nấu 10 phút cho khoai chín.



Nếp vo sạch, cho vào nồi, cho vào 2 cup nước, nấu trên bếp lửa lớn, khi nếp sôi, hạ lửa nhỏ nhất, đậy nắp, nấu thêm khoảng 12 phút cho nếp vừa nở như cơm, nhưng vẫn còn nguyên hạt.



Kế tiếp cho khoai + 1 cup đường + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê vani + 3 cup nước sôi vào nồi nếp, dùng đũa khuấy nhẹ cho đều, vặn lửa lớn cho chè sôi, khi chè vừa sôi đều thì hạ lửa nhỏ nhất, đậy nắp nồi, nấu thêm 5 phút. Tắt lửa, để nếp nở thêm khoảng 30 phút trước khi dùng.



Nước cốt dừa cho vào một nồi nhỏ, cho vào 3 muỗng canh đường + 1/4 muỗng cà phê muối + bột bắp đã hòa tan với nước lạnh. Bắt nồi nước cốt dừa lên bếp, để lửa vừa, khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi đều, tắt lửa.

Khi ăn, múc chè ra chén, chan nước cốt dừa lên trên.




















No comments:

Post a Comment