Sunday, February 9, 2014

Bánh Kẹp Lá Dưa Nước Dừa


Nguyên Liệu:
(Cho khoảng 16 chiếc bánh như trong hình)
2 cup bột mì (All Purpose Flour)
2 trứng gà
1 lon nước cốt dừa 14 oz
6 oz sửa tươi hoặc nước lọc
1/2 cup đường cát trắng
2.5 muỗng cà phê baking powder
2 muỗng cà phê vanilla
1/2 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa
2 muỗng canh dầu ăn

Cách Làm:
Cho trứng gà vào tô lớn, đánh tan, kế đến cho đường + muối + vanilla + baking powder vào, trộn đều, kế đến cho nước cốt dừa + sửa tươi + tinh dầu lá dứa + dầu ăn, trộn đều. Cuối cùng cho bột vào, trộn đều cho đến khi bột hết lợn cợn.






Ghim điện cho máy làm waffle nóng lên, khi máy nóng, cho vừa đủ lượng bột vào khuôn, đậy nắp lại. Khoảng 5 phút sau thì bánh chín, dùng muỗng lấy bánh ra, tiếp tục cho bột vào, làm đến khi nào hết bột.




Bánh waffle ăn ngon khi bánh nóng dòn. Nếu bánh nguội, có thể cho vào toaster hâm lại cho bánh nóng dòn trở lại.





No comments:

Post a Comment