Thursday, March 6, 2014

Bắp Cải Xào Tôm


Nguyên Liệu:
(Cho một dĩa cải xào như trong hình)
1 pound bắp cải
1/2 pound tôm không đầu size 31-35
2 trái cà
1 bó hành lá
1 muỗng cà phê bột bắp
Dầu ăn, dầu hào, dầu mè, đường, tiêu, bột súp gà, nước mắm


Chuẩn Bị:
Tôm lột vỏ, để ráo nước, ướp với 1/4 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng cà phê bột súp gà + 2 muỗng cà phê dầu mè. Đậy kín, để trong tủ lạnh vài tiếng cho tôm thấm gia vị và được dai.

Bắp cải rửa sạch, xắt sợi dài bảng to khoảng 2 cm
Cà chua chẻ làm 6
Hành lá phần củ đập dập, xắt khúc dài khoảng 1cm, phần lá xắt khúc dài khoảng 4cm

Bột bắp khuấy tan với 1 muỗng canh nước lạnh



Cách Xào:
Bắt chảo lên bếp, chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần hành củ vào xào hơi vàng, kế đến cho tôm vào xào khoảng 2 phút cho tôm chín, trút tôm ra dĩa.


Bắt chảo trở lại lên bếp, cho bắp cải vào xào khoảng 5 phút, nếu thấy trong chảo quá khô có thể cho vào 2 muỗng canh nước.


Sau 5 phút, cho cà chua + phần hành lá + 2 muỗng cà phê bột súp gà + 1 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng cà phê nước mắm vào chảo, trộn đều khoảng 2 phút. 


Sau cùng cho bột bắp đã khuấy tan với nước và tôm vào chảo cải, trộn đều lần nữa trước khi tắt lửa, bắt chảo ra khỏi bếp.


Cải xào dùng nóng với cơm và nước tương.





No comments:

Post a Comment