Friday, May 16, 2014

Bún Xào Singapore






 Nguyên Liệu:
1 gói bún xào Singapore
1/2 pound thịt gà không da không xương
1/2 pound tôm size 31-35
1 chén giá song (nếu thích)
1 củ cà rốt lớn hoặc 1 trái ớt chuông đỏ
1 bó hành lá
1/2 củ hành tây
3 trứng gà lớn
2 muỗng canh bột cà ri
Dầu ăn, dầu mè, dầu hào, nước tương
Ớt bằm, nếu thích ăn cay

Nước sauce
3 muỗng canh nước tương
6 muỗng canh dầu hào
Chuẩn bị:
Giá rửa sạch để ráo nước
Hành lá, phần củ đập dập, bằm nhuyễn, phần lá xắt khúc dài 3 cm
Cà rốt bào vỏ, xắt sợi hoặc ớt chuông đỏ bổ dọc, cắt ngang mỏng khoảng 3mm
Trứng gà tách vỏ, cho vào chén

Thịt gà xắt lát mỏng khoảng 1/2 cm, ướp thịt gà với 2 muỗng cà phê đường + 3 muỗng cà phê dầu hào + 1/2 muỗng cà phê tiêu + một nửa phần hành bằm nhuyễn
Tôm lột vỏ, chẻ làm đôi, ướp tôm với 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh dầu mè + phần hành bằm nhuyễn còn lại
Bắt nối nước lên bếp, để lửa lớn, nước sôi, cho bún vào trộn đều, hạ lửa nhỏ, không đậy nắp, luộc them 6 phút thì bún chín. Đổ bún ra rổ, xả lại nước lạnh, để ráo nước, cho vào 1 muỗng canh dầu mè, trộn đều cho bún không bị dính vào nhau

Cách xào:
Bắt chảo lớn không dính lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho trứng gà vào chảo, trộn đều



Kế đến cho thịt gà + 1 muỗng canh bột cà ri, trộn đều, xào khoảng 3 phút



Tiếp tục cho tôm + củ hành tây + cà rốt/ớt chuông + hành lá + giá + ớt bằm vào chảo, trộn đều, xào thêm khoảng 4 phút cho tôm thịt rau cải chin hẳn.





Sau cùng cho bún + nước sauce + 1 muỗng canh bột cà ri, trộn thật đều.





Tắt lửa, bắt chảo bún ra khỏi bếp. Bún xào ăn nóng rất ngon.

No comments:

Post a Comment