Nguyên Liệu:
1 gói rau câu 10 g
2 lít sữa đậu nành không đường
1 cup đường cát trắng
2 muỗng canh đường cát vàng
1/2 muỗng cà phê muối
1 củ gừng bằng 2 ngón tay, gọt vỏ, bào mỏng
Cách Làm:
Cho rau câu + 2 cup sữa đậu nành + 3 muỗng canh đường + 1/4 muỗng cà phê muối vào 1 cái nồi, khuấy đều đến khi rau câu tan, cho thêm 2 cup sữa đậu nành vào nồi. Bắt lên bếp, để lửa vừa, khuấy đều cho đến khi sữa đậu nành vừa sôi, tắt lửa.
Phần sữa đậu nành còn lại cho vào 1 thố lớn, chế nồi sữa đậu nành vừa nấu sôi vào thố, trộn đều, để vài tiếng cho rau câu đông lại, cho vào tủ lạnh.
Thắng nước đường:
Cho 1 cup đường cát trắng + 2 muỗng canh đường cát vàng + 1/4 muỗng cà phê muối + 2 cup nước vào một nồi nhỏ, bắt lên bếp, để lửa lớn, khuấy đều cho đến khi đường tan, khi đường sôi, cho gừng vào, đậy nắp nồi, để lửa nhỏ, nấu thêm 20 phút cho đường sánh lại, tắt lửa, để đường nguội, cho vào tủ lạnh.
Khi dùng, múc đậu hũ ra chén, chan nước đường lên trên. Món này ăn lạnh trong mùa hè rất ngon.
No comments:
Post a Comment