Saturday, September 13, 2014

Cá Diêu Hồng Nấu Ngót


Nguyên Liệu:
1 con cá diêu hồng khoảng 3 pound
1 bó hành lá
1 bó rau cần tàu hoặc 1 bó ngò
Vài trái cà chua
Nước mắm, đường, bột súp gà

Chuẩn Bị:
Cá làm sạch, cắt làm 3 hoặc 4
Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng bằng lóng tay, phần củ để riêng
Rau cần tàu hoặc ngò rửa sạch, cắt khúc khoảng bằng lóng tay
Cà rửa sạch, xắt múi



Phần hành củ đâm nhuyễn, cho vào 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh bột súp gà. Cho cá vào hỗn hợp gia vị này, trộn đều, để vài giờ đồng hồ cho cá thấm.


Cách Nấu:
Cho vào nồi 2 lít nước + 3 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh bột súp gà, bắt nồi lên bếp, để lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi, cho cà vào nấu khoảng 10 phút


kế đến cho cá vào nồi. Khi nồi canh sôi, hạ lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 20 phút cho cá chín. Nêm lại cho vừa ăn.


Cho rau cần tàu + hành lá vào nồi, trộn đều, tắt bếp.


Canh ngót ăn nóng với cơm hoặc bún đều ngon, ăn kèm nước mắm ớt có vắt vài giọt chanh
















No comments:

Post a Comment