2 pound hành hương (củ hành đỏ)
6 cup dầu ăn
1 củ tỏi lớn
Cách Làm:
Củ hành lột vỏ, rửa sạch, bào mỏng
Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn
Cho 6 cup dầu ăn vào một nồi lớn, bắt lên bếp, để lửa lớn.
Khi dầu nóng, cho từ từ hành vào cho đến khi hết phần hành, đảo đều.
Tiếp tục để lửa lớn. Khoảng 20 phút, khi hành vừa hơi ngã vàng thì cho tỏi vào.
Khi hành vừa chuyển sang màu vàng lợt thì tắt lửa, tiếp tục đảo cho hành vàng thật đều.
Để một cái rổ lên một nồi khác, trút hành ra rổ, cho dầu chảy xuống nồi.
Dùng muỗng ấn mạnh hành xuống rổ hoặc dùng đồ vắt vắt hành cho ráo dầu, để nguội
Cho hành vào lọ, đậy kín.
Dầu phi hành để dành xào đồ ăn hoặc ướp thịt, cá rất thơm.
No comments:
Post a Comment