(Cho khoảng 8 tô miến)
4 miếng đùi gà 1/4
2 pounds măng tươi
1 gói miến (bún tàu đậu xanh)
4 lon nước súp gà
Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, bột súp gà
Hành, ngò, ớt, chanh
Hành phi
Chuẩn Bị:
Gà rửa sạch, để ráo nước
Măng xắt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước
Hành, ngò rửa sạch, xắt nhỏ. Phần hành củ đập dập, xắt khúc bằng lóng tay
Miến ngâm nước lạnh cho mềm
Cách Nấu:
Bắt nồi lên bếp, để lửa lớn, nồi nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần hành củ vào xào hơi vàng, cho măng vào, trộn đều. Cho vào nồi măng 2 muỗng canh bột súp gà + 3 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường.
Sau khoảng 10 phút, khi măng trong nồi đã khô hẳn, cho vào 4 lon nước súp gà + 2 cup nước + 2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh đường.
Khi nước trong nồi sôi, cho gà vào luộc, hớt bọt vài dạo cho nước được trong, hạ lửa vừa, không đậy nắp nồi
Khoảng 20 phút sau, khi gà chín, vớt gà ra dĩa, để nguôi, xé nhỏ hoặc chặt miếng vừa ăn.
Cho thêm vào nồi 6 cup nước. Khi nước lèo sôi trở lại, hớt bọt, nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt lửa.
Bắt nồi nước khác lên bếp, để lửa lớn, nấu sôi, cho miến vào trụng sơ, trút ra rổ.
Cách trình bày:
Sắp miến ra tô, trên để thịt gà. Chan nước lèo và măng, trên để hành ngò và một nhúm hành phi.
Miến ăn kèm ớt bằm, tiêu, nước mắm, chanh.
No comments:
Post a Comment