Friday, October 3, 2014

Mực Chiên Dòn


Nguyên Liệu:
1 pound mực ống
1.5 cup bột chiên tôm
1 trứng gà
Bột súp gà, bột tỏi, tiêu
Dầu ăn

1 muỗng cà phê = 1 teaspoon



Cách Làm:
Mực làm sạch, xắt miếng vừa ăn, để ráo nước
Ướp vào mực 2 muỗng cà phê bột súp gà + 1 muỗng cà phê tỏi + 1/2 muỗng cà phê tiêu, để khoảng 1 tiếng đồng hồ cho mực thấm gia vị

Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi sao cho lượng dầu cao khoảng 2 lóng tay
Trứng gà đánh tan, cho vào tô mực, trộn đều


  kế đến cho bột chiên tôm vào, trộn đều lần nữa



Khi dầu nóng, gắp từng miếng mực cho vào chiên vàng, khoảng 5 phút


Vớt mực ra, để lên dĩa có lót giấy cho thấm dầu





Mực chiên dòn ăn nóng kèm với nước sauce chua ngọt rất ngon




No comments:

Post a Comment