Tuesday, October 7, 2014

Sườn Heo Ram Mặn


Nguyên Liệu:
2 pound sườn non
Nước mắm, đường, bột súp gà, nước màu
6 tép tỏi lớn
Dầu ăn

Chuẩn Bị:
Sườn non rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn
Tỏi lột vỏ, đâm nhuyễn
Trong một tô lớn, trộn chung sườn non + tỏi + 3 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng canh đường cát + 1 muỗng canh nước màu + 1 muỗng cà phê bột súp gà, đậy kín tô, cho vào tủ lạnh, để qua đêm cho sườn thấm gia vị.


Cách Ram Sườn:
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn.
Chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho thịt sườn vào trộn đều


để khoảng 10 phút cho thịt sườn săn lại


Hạ lửa nhỏ nhất, đậy nắp chảo, để  khoảng 30 đến 40 phút cho thịt mềm. Thỉnh thoảng mở nắp trộn thịt cho đều.  Sau khi thịt mềm,  mở nắp chảo, vặn lửa lớn trở lại, trộn thường xuyên cho đến khi nước khô, chỉ còn lại mỡ áo đều thịt sườn thì tắt lửa.



Món này ăn nóng với cơm và dưa leo rất ngon.

 

No comments:

Post a Comment