1 pound mực ống
200 gram thịt heo xay hoặc giò sống
1/4 củ hành tây
Nước mắm, dầu hào, đường, tiêu, dầu ăn, dầu mè, ngũ vị hương, nước tương, bột súp gà
Chuẩn Bị:
Mực lột vỏ, móc ruột, làm sạch, để ráo nước
Râu mực xắt nhuyễn
Củ hành tây xắt nhuyễn
Trộn chung thịt heo xay + râu mực + củ hành tây + 2 muỗng cà phê nước mắm + 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê bột súp gà
Dồn hỗn hợp thịt vào từng con mực, dùng tăm gài chặt lại để khi chiên thịt không bị trồi ra ngoài.
Dùng kim lớn đâm nhiều lổ nhỏ trên mình từng con mực sau khi dồn thịt vào.
Cách Rim:
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, hạ lửa vừa, cho mực vào chiên vàng đều hai mặt, khoảng 10 phút
Trong một chén nhỏ, cho vào một muỗng canh dầu hào + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh đường
Khi mực đã vàng 2 mặt, cho hỗn hợp nước sauce này vào chảo mực, trộn đều nhẹ tay, đậy nắp chảo, hạ lửa nhỏ, để khoảng 20 phút cho thịt trong mực chín đều.
Sau 20 phút, vặn lửa lớn, đảo đều nhẹ tay đến khi gia vị thấm đều áo vào mực, chỉ còn chút nước sền sệt là được. Tắt lửa, bắt chảo mực ra khỏi bếp.
Mực dồn thịt ăn nóng với cơm rất ngon.
No comments:
Post a Comment