Tuesday, October 21, 2014

Mướp Hương Xào Tim Gà



Nguyên Liệu:
2 trái mướp hương lớn
1 pound tim gà
Vài cọng ngò
3 tép tỏi
Tiêu, đường, bột súp gà, dầu mè, dầu ăn
1 muỗng canh bột bắp khuấy đều với 2 muỗng canh nước lạnh


Chuẩn Bị:
Mướp hương bào vỏ, rửa sạch, xắt khoanh bản dày khoảng 7mm
Tim gà rửa sạch, để ráo nước. Ướp tim gà với 2 muỗng cà phê nước mắm + 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê dầu mè, để trong tủ lạnh qua đêm cho tim gà thấm gia vị
Ngò rửa sạch, xắt khúc dài khoảng 2 cm
Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn

Cách Xào:
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn. Chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho tỏi vảo, trộn đều cho tỏi hơi vàng, cho tim gà vào xào, hạ lửa nhỏ, đậy nắp, để khoảng 7 phút cho tim gà hơi chín.



Kế đến cho mướp vào chảo tim gà, vặn lửa cao nhất, nêm 2 muỗng cà phê bột súp gà, xào khoảng 10 phút cho mướp chín. 



Khi mướp vừa chín, cho hỗn hợp bột bắp vào trộn đều lần nữa. Tắt lửa, bắt chảo mướp ra khỏi bếp, cho ngò lên trên.


Mướp hương xào ăn nóng với cơm rất ngon

No comments:

Post a Comment