Sunday, November 9, 2014

Ớt Chuông Đỏ Dồn Thịt



Nguyên Liệu:
4 trái ớt chuông đỏ lớn
1.5 pound thịt heo xay
1 lọn bún tàu
3 tai nắm mèo khô
2 lát bánh mì sandwich
1 củ hành tây
1 hộp cà hộp
Nước mắm, đường, bột súp gà, tiêu, dầu hào, dầu ăn, dầu mè





Lượng nấm mèo, bún tàu, gia vị có thể gia giảm tùy theo khẩu vị
1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon

Chuẩn Bị:
Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, xắt sợi càng mỏng càng tốt
Bún tàu (khoảng nửa chén), ngâm vửa nở, cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay
Bánh mì sandwich ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút, vắt khô, bóp nhuyễn
Củ hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu
Trong một thố lớn, trộn chung thịt heo xay với 2 muỗng canh nước mắm + 1.5 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê tiêu xay + 2 muỗng cà phê bột súp gà + bún tàu + nấm mèo + củ hành tây + bánh mì + 1 muỗng canh dầu mè, để khoảng 30 phút cho hỗn hợp thịt thấm gia vị.


Ớt chuông rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều ngang, bỏ hột


Cách Làm:
Dồn thịt vào ớt chuông


Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, hạ lửa nhỏ, cho ớt vào chiên cho ớt vàng đều, khoảng 20 phút.



Cho hộp cà chua vào chảo ớt, nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh đường + 1/4 cup nước, đậy nắp chảo, để lửa nhỏ, rim khoảng 30 phút, thỉnh thoảng trở ớt cho chín đều.
Sau khi ớt chín đều, mở nắp chảo, để lửa lớn cho nước rút hết, chỉ còn nước cà sền sệt là được.


Tắt lửa, bắt chảo ra khỏi bếp.

Món cà dồn thịt ăn với cơm nóng rất ngon.


No comments:

Post a Comment