Saturday, November 15, 2014

Sườn Non Xá Xíu



Nguyên Liệu:
4 pound sườn heo non
1 gói bột gia vị xá xíu hiệu Lobo (trong một gói gia vị Lobo có 2 gói nhỏ, mỗi gói 50 gram, chỉ xài 1 gói cho 4 pound sườn)
1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
2 muỗng cà phê bột tỏi
2 muỗng canh tương ăn phở
2 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cà phê tiêu trắng
3 muỗng canh mật ong
2 muỗng canh dầu mè
1/3 muỗng cà phê baking soda

1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon



Chuẩn Bị:
Sườn non chẻ thành miếng bản to bằng bàn tay, rửa sạch, để ráo nước
Trộn chung tất cả gia vị trong một thố lớn, cho sườn vào, trộn đều, để trong tủ lạnh 2 ngày cho sườn thấm gia vị.



Rim Sườn:
Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho sườn vào chiên sơ cho vàng hai mặt, cho tất gia vị trong thố vào chảo + 1 cup nước nóng, hạ lửa nhỏ nhất, đậy nắp chảo, rim sườn khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thịt sườn mềm.

Khi thịt sườn mềm, vặn lửa cao nhất cho nước gia vị trong chảo rút hết, thỉnh thoảng trở sườn cho thấm đều gia vị. Khi nước trong chảo vừa khô hết, chỉ còn mỡ sền sệt thì tắt lửa.


Nước Sườn:
Trước khi dùng, vặn lò nướng lên 375 độ, sắp sườn vào vĩ nướng, nướng khoảng 10 phút cho cạnh sườn cháy xém là được, đem sườn ra khỏi lò.

Sườn xá xíu ăn với cơm, bắp, hoặc bánh mì đều ngon.



No comments:

Post a Comment