Sunday, December 14, 2014

Chè Mè Đen



Nguyên Liệu:
(Cho khoảng 5 chén chè)
1 gói bột chè mè đen
1 lon nước cốt dừa
Bột bắp, đường, muối, vanila


1 muỗng canh = 1 muỗng Tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon


Cách Làm:

Thắng nước cốt dừa:

Trong một chén nhỏ, cho vào 1 muỗng canh bột bắp + 4 muỗng canh nước lạnh, khuấy đều cho tan bột


Cho nước cốt dừa +  2 muỗng canh đường + 1/3 muỗng cà phê muối + bột bắp khuấy tan + vài giọt vanila vào một nồi nhỏ. Bắt nồi lên bếp, để lửa vừa, khuấy đều cho đến khi nước cốt dừa vừa sôi, tắt lửa, đậy nắp nồi để giữ cho nước cốt dừa được nóng.


Nấu chè:

Trong một chén nhỏ, cho vào 1 muỗng canh bột bắp + 4 muỗng canh nước lạnh, khuấy đều cho tan bột
Trong hộp bột chè mè đen có 4 gói nhỏ. Cho hết bột trong 4 gói nhỏ + 3 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê muối + 600 ml nước + bột bắp khuấy tan vào một nồi nhỏ. Bắt nồi lên bếp, để lửa lớn, khuấy đều cho đến khi bột sôi đều và hơi sền sệt, tắt lửa, đậy nắp nồi để giữ cho chè được nóng.




Khi ăn, múc chè vào chén, chan nước cốt dừa lên trên. Món này ăn nóng mới thơm ngon.




No comments:

Post a Comment