Nguyên Liêu:
1 gói đậu đỏ 14 oz
1.5 cup nếp
1 lon nước cốt dừa
1 muỗng canh bột bắp hòa tan với 3 muỗng canh nước lạnh
Muối, đường, baking soda1/4 cup đậu phộng không vỏ, rang vàng, cà nhuyễn, trộn chung với 3 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh = 1 muỗng Tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon
Cách Nấu:
Đậu đỏ vo sạch, ngâm đậu trong nước ấm từ 12 đến 24 giờ đồng hồ cho đến khi đậu nở to gấp 3 lần hạt đậu khi chưa ngâm
Sau khi đậu nở, sả lại cho sạch. Cho đậu vào nồi + 3.5 lít nước + 2 muỗng cà phê muối. Bắt nồi lên bếp, để lửa lớn, nấu đến khi đậu sôi, cho vào nồi đậu 0.5 muỗng cà phê baking soda, đậy nắp nồi đậu, hạ lửa nhỏ nhất, nấu thêm một tiếng đồng hồ trước khi cho nếp vào.
Nếp vo sạch, cho vào nồi đậụ, trộn đều một lượt, đậy nắp, nấu thêm 2.5 giờ đồng hồ thì cháo chin.
Thắng nước cốt dừa:
Cho nước cốt dừa vào nồi nhỏ, cho vào nồi nước cốt dửa 3 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê muối + bột bắp hòa tan. Bắt nồi nước cốt dửa lên bếp, để lửa vừa, khuấy đều cho đến khi nước cốt dừa vừa sôi. Bắt nồi nước cốt dừa ra khỏi bếp.
Múc cháo ra tô, trên chan nước cốt dửa, rắc một muỗng cà phê muối đậu phộng. Cháo đậu đỏ ăn nóng kèm với dưa mắm rất ngon.
Nhìn rất ngon và hấp dẫn, cảm ơn bạn đã chia sẻ món ngon.
ReplyDelete------------------------------------
Ms Nga –Nghiệp Vụ vé - SacoJet.vn
Tel: 0938 172 672 - 090 262 1479 – 1900 63 6479
Thông Tin: Giá Vé Máy Bay Vietjet Air đường bay từ Sài Gòn đi Phú Quốc
Website đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn
Tìm công thức nấu cháo đậu đỏ nên đi lạc vô đây. Ngày mai nấu thử. Thank you.
ReplyDeleteTìm công thức nấu cháo đậu đỏ nên đi lạc vô đây. Ngày mai nấu thử. Thank you.
ReplyDelete