Monday, March 23, 2015

Thịt Heo Xá Xíu



Nguyên Liệu:
2 pounds thịt nạc vai
1 gói gia vị xá xíu hiệu Lobo (trong gói gia vị này có 2 gói nhỏ, chỉ xài 1 gói)
Bột súp gà, dầu hào, dầu mè, dầu ăn, tương ăn phở, mật ong, bột tỏi, ngũ vị hương


Chuẩn Bị:
Thịt nạc vai xắt thành miếng dài, bang to khoảng 5cm
Trong một thố lớn, cho vào gói gia vị + 1/2 cup nước nóng + 2 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng canh mật ong + 2 muỗng canh tương ăn phở + 1 muỗng cà phê bột tỏi + 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương + 2 muỗng cà phê bột súp gà trộn đều
Cho thịt nạc vai vào thố gia vị, trộn đều, đậy kín thố, để trong tủ lạnh it nhất 24 giờ đồng hồ cho thịt thấm gia vị.

Cách Chiên:
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho thịt vào chiên vàng đều.


Khi thịt vàng đều, cho hết nước ướp thịt trong thố vào chảo thịt, chờ chảo thịt sôi trở lại, hạ lửa nhỏ nhất, đậy nắp chảo, rim cho thit chín, khoảng 20 phút.
 

Sau khi thịt chín, để lửa cao trở lại, mở nắp chảo, để cho nước trong chảo thịt rút hết, trở thịt thường xuyên cho chín đều.
 
Khi nước gia vị trong chảo rút hết, cho thịt vào vĩ nướng thịt, cho thịt vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 400 độ F 10 phút cho thịt vừa cháy xém cạnh là được.

Thịt xá xíu dung chung với cơm hoặc bánh mì đều ngon.





1 comment:

  1. Cám ơn chị em làm ăn rất ngon :-)

    ReplyDelete