Nguyên Liệu
(Công thức dưới đây cho khoảng 10 tô hủ tiếu)
1.5 pound thịt nạc vai, xay vừa nhuyễn
1 pound tôm không đầu size 31-35
1 pound thịt xá xíu
1 gói hủ tiếu bột lọc
1 củ hành tây, lột vỏ, xắt mỏng, bản dày khoảng 0.5 cm
10 củ hành tím, lột vỏ, bảo mỏng
1 bó rau tần ô, rửa sạch, để nguyên cọng
1/2 chén đậu phộng rang, giã hơi nát
Muối, đường, nước mắm, bột nêm, dầu ăn
Dấm đỏ, nước tương, tiêu, ớt ngâm dấm
2 lon nước súp gà
1 gói bột chiên tôm
1 pound thịt xá xíu
1 gói hủ tiếu bột lọc
1 củ hành tây, lột vỏ, xắt mỏng, bản dày khoảng 0.5 cm
10 củ hành tím, lột vỏ, bảo mỏng
1 bó rau tần ô, rửa sạch, để nguyên cọng
1/2 chén đậu phộng rang, giã hơi nát
Muối, đường, nước mắm, bột nêm, dầu ăn
Dấm đỏ, nước tương, tiêu, ớt ngâm dấm
2 lon nước súp gà
1 gói bột chiên tôm
Chuẩn bị:
Bắt nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi 1/2 cup dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành tím vào phi vàng, trút dầu phi hành ra chén, hành để ráo cho dòn.
Ướp vào thịt xay 1 muỗng canh bột súp gà + 3 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê tiêu xay + 1/2 dầu hành phi, trộn đều, để trong tủ lạnh vài tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.
Tôm lột vỏ phần mình tôm, chừa lại chút xíu vỏ ở phần đuôi tôm cho đẹp mắt, chẻ lưng tôm rút chỉ đen ra bỏ.
Ướp vào tôm 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, trộn đều, đậy kín, để trong tủ lạnh khoàng 3 tiếng đồng hồ cho tô thấm gia vị (ướp như vậy thì tôm khi ăn mới dai và đậm đà)
Bột chiên tôm pha theo công thức in sẵn trên gói bột + 1 muỗng cà phê bột súp gà.
Xào thịt:
Bắt chảo lên bếp để lửa lớn. Chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vào chảo, dùng muỗng ép cho thịt mỏng và dính lại với nhau
khi thịt vàng một mặt, trở thịt qua mặt bên kia, chiên tiếp cho thịt vàng,
Bắt nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi 1/2 cup dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành tím vào phi vàng, trút dầu phi hành ra chén, hành để ráo cho dòn.
Ướp vào thịt xay 1 muỗng canh bột súp gà + 3 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê tiêu xay + 1/2 dầu hành phi, trộn đều, để trong tủ lạnh vài tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.
Tôm lột vỏ phần mình tôm, chừa lại chút xíu vỏ ở phần đuôi tôm cho đẹp mắt, chẻ lưng tôm rút chỉ đen ra bỏ.
Ướp vào tôm 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, trộn đều, đậy kín, để trong tủ lạnh khoàng 3 tiếng đồng hồ cho tô thấm gia vị (ướp như vậy thì tôm khi ăn mới dai và đậm đà)
Bột chiên tôm pha theo công thức in sẵn trên gói bột + 1 muỗng cà phê bột súp gà.
Xào thịt:
Bắt chảo lên bếp để lửa lớn. Chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vào chảo, dùng muỗng ép cho thịt mỏng và dính lại với nhau
khi thịt vàng một mặt, trở thịt qua mặt bên kia, chiên tiếp cho thịt vàng,
Dùng muống xắn thịt ra từng miếng nhỏ
Cho 1/2 lon nước súp gà + củ hành tây vào chảo thịt, trộn đều, nêm lại cho vừa ăn, thịt xào phải mặn mặn ngọt ngọt thì mới ngon. Xào thịt thêm khoảng 10 phút cho thịt chín đều.
Luộc hủ tiếu
Bắt nồi nước lớn lên bếp, để lửa lớn, nước sôi, cho vào 2 muỗng cà phê muối. Cho hủ tiếu vào trộn đều, hạ lửa nhỏ, không đậy nắp, luộc khoảng 5 phút thì hủ tiếu mềm. Trút hủ tiếu ra rổ, xả lại nước lạnh, để ráo nước, trộn dầu hành phi còn lại vào hủ tiếu để sợi hủ tiếu được thơm và không dính lại với nhau.
Cho 1/2 lon nước súp gà + củ hành tây vào chảo thịt, trộn đều, nêm lại cho vừa ăn, thịt xào phải mặn mặn ngọt ngọt thì mới ngon. Xào thịt thêm khoảng 10 phút cho thịt chín đều.
Luộc hủ tiếu
Bắt nồi nước lớn lên bếp, để lửa lớn, nước sôi, cho vào 2 muỗng cà phê muối. Cho hủ tiếu vào trộn đều, hạ lửa nhỏ, không đậy nắp, luộc khoảng 5 phút thì hủ tiếu mềm. Trút hủ tiếu ra rổ, xả lại nước lạnh, để ráo nước, trộn dầu hành phi còn lại vào hủ tiếu để sợi hủ tiếu được thơm và không dính lại với nhau.
Chiên Tôm:
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, cho dầu ăn vào chảo sao cho dầu cao khoảng hơn 1 lóng tay. Dầu nóng, hạ lửa vừa.
Cho tôm vào tô bột đã pha sẵn, trộn đều, dùng muỗng múc từng con tôm có lẫn bột vào chảo dầu, chiên vàng. Gắp tôm ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Nước súp:
Cho 1.2 lon nước súp gà còn lại vào nồi nhỏ + 1 lon nước lọc, nấu sôi, nêm lại cho vừa ăn.
Trình bày:
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, cho dầu ăn vào chảo sao cho dầu cao khoảng hơn 1 lóng tay. Dầu nóng, hạ lửa vừa.
Cho tôm vào tô bột đã pha sẵn, trộn đều, dùng muỗng múc từng con tôm có lẫn bột vào chảo dầu, chiên vàng. Gắp tôm ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Nước súp:
Cho 1.2 lon nước súp gà còn lại vào nồi nhỏ + 1 lon nước lọc, nấu sôi, nêm lại cho vừa ăn.
Trình bày:
Cho
hủ tiếu vào tô, để lên trên tô hủ tiếu vài miếng tôm chiên + thịt xá xíu, 2 muỗng canh thịt xào, 1 muỗng canh nước xào thịt, trên cùng rắc đậu phộng rang
Món hủ tiếu này ăn nóng kèm với rau tần ô, nước tương, dấm đỏ, ớt dấm.
Món hủ tiếu này ăn nóng kèm với rau tần ô, nước tương, dấm đỏ, ớt dấm.
No comments:
Post a Comment