Nguyên Liệu:
0.5 pound thịt bò mềm
1/2 củ hành tây
1/2 củ hành tây
3 trái cà chua
10 cọng rau ần tàu
3 tép tỏi, lột vỏ, bằm nhuyễn
Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn, bột súp gà
Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn, bột súp gà
Chuẩn Bị:
Thịt bò xắt mòng, ướp thịt với tỏi đâm nhuyễn + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê nước mắm + 1/4 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều, để vài giờ cho thịt thấm gia vị
Rau cần tàu, rửa sạch, cắt khúc dài bằng lóng tay
Củ hành tây xắt dọc làm ba
Cà chua xắt múi
Cách Xào:
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, khi chảo thật nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào trộn nhanh tay cho thịt chin, khoảng 1 phút, trút thịt ra dĩa.
Bắt chảo lên bếp trở lại, cho củ hành và cà chua vào trộn đều cho đến khi hành và cà vừa chín.
Nêm vào chảo cà 1 muỗng cà phê bột súp gà. Kế đến cho rau cần tàu và thịt bò vào chảo, trộn đều một lượt trước khi bắt chảo ra khỏi bếp.
Thịt bò xào ăn nóng với cơm hoặc bánh mì đều ngon.
This comment has been removed by the author.
ReplyDelete