Wednesday, April 8, 2015

Chè Hoa Cau

Nguyên Liệu:
7 oz đậu xanh không vỏ
2/3 cup bột năng
6 cup nước
1 cup đường
2/3 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê vanilla

1 lon nước cốt dừa 14 oz
1 muỗng canh bột năng
1/3 muỗng cà phê muối

Cách Nấu:
Đậu xanh vo sạch cho hết nước vàng, ngâm đậu 8 tiếng cho đậu nở đều.
Cho đậu vào xửng, hấp chín trong vòng 20 phút



2/3 cup bột năng khuấy đều với 1 cup nước lạnh
Bắt nồi lên bếp, cho vào nồi 5 cup nước lọc + 1 cup đường + 2/3 muỗng cà phê muối, để lửa vừa, khi nước vừa nóng, cho bột năng đã khuấy đều vào nồi nước đường, tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi nước sôi, hạ lửa nhỏ, tiếp tục khuấy thêm khoảng 10 phút cho bột chín đều.



Cho đậu xanh đã hấp chín và vanilla vào nồi nước đường, khuấy đều nhẹ tay khoảng 5 phút. Tắt lửa, bắt nồi chè ra khỏi bếp.



Thắng nước cốt dừa:
1 muỗng canh bột năng khuấy tan với 2 muỗng canh nước lạnh
Nước cốt dừa cho vào một nồi nhỏ, cho vào 3 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối, bột năng đã khuấy tan. Bắt lên bếp, để lửa vừa, khuấy nhẹ đến khi nào nước cốt dừa vừa sôi, tắt lửa.

Múc chè ra chén, trên chan nước cốt dừa. 




No comments:

Post a Comment