Monday, May 4, 2015

Hủ Tiếu Xào Tim Heo

 

Nguyên Liệu:
(Cho khoảng 6 người ăn)
2 pounds tim heo (có thể dùng 1 pound tim heo, 1 pound mề gà)
1 gói hủ tiếu khô như trong hình
1/2 pound giá, rửa sạch, để ráo nước
1 bó rau cần tàu, rửa sạch, xắt khúc dài bằng lóng tay
1/2 bó hẹ hoặc vài cọng cần tây (celery), rửa sạch, xắt khúc dài bằng lóng tay. Nếu là cần tây thì xắt xéo, bản mỏng
1 bó hành lá, rửa sạch, phần củ đập dập, xắt mỏng, phần lá xắt khúc, dài bằng lóng tay
4 củ hành hương, lột vỏ, bằm nhuyễn
Tiêu, đường, bột súp gà, nước mắm, dầu ăn



1 muỗng canh = 1 Tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon

Chuẩn Bị:
Tim heo rửa sạch, để ráo nước, xắt mỏng.
Ướp vào tim heo hành hương + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê tiêu + 3 muỗng canh nước mắm, để khoảng 1 tiếng đồng hồ cho tim thấm gia vị
Hủ tiếu khô trụn trong nước sôi khoảng 10 phút, trút hủ tiếu ra rổ, để ráo nước





Cách Xào:
Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn. Chảo nóng, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho hành củ vào xào sơ, cho tiếp tim heo vào, trộn đều, để khoảng 10 phút cho tim chín.



Kế tiếp cho giá, hẹ/cần tây, hủ tiếu, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột súp gà vào chảo, trộn đều khoảng 8 phút, cuối cùng cho rau cần tàu và hành lá xắt khúc vào, trộn đều một lượt trước khi tắt lửa.







Hủ tiếu xào ăn nóng kèm ớt sa tế hoặc ớt trái đều ngon




No comments:

Post a Comment