Friday, September 25, 2015

Chả Tôm Chiên


 Nguyên Liệu:
2 pounds tôm không đầu
1/2 pound mỡ heo, luộc chín, xắt hạt lựu (nếu thích)
4 tép hành lá xắt khúc
6 tép tỏi lớn lột vỏ
Tiêu, muối, đường, baking powder, bột năng



Cách Làm:
Tôm rửa sạch, lột vỏ, để ráo nước
Trong một tô lớn, cho tôm + 1.5 muỗng cà phê muối + 4 muỗng cà phê đường vào, trộn đều, để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng đồng hồ.



Trút tôm ra rổ cho raó nước, để rổ tôm trong tủ lạnh thêm vài giờ cho tôm thật khô



Cho tôm + 2 muỗng cà phê tiêu xay + tỏi + hành lá + 1 muỗng cà phê nước mắm vào máy xay thịt, xay  nhuyễn, khoảng 90 giây







Cho tôm đã xay + 2 muỗng canh bột năng + 1/2 muỗng baking powder + mỡ heo vào thố lớn, trộn đều, quết khoảng 3 phút cho tôm được dai



Chiên Chả:
Ép tôm thành từng miếng to bằng nửa bàn tay, dày khoảng 2 cm



Bắt chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào chảo sao cho mực dầu cao khoảng bằng lóng tay, để lửa vừa, khi dầu vừa nóng, cho chả vào chiên vàng một mặt, khoảng 7 phút, trở qua mặt bên kia chiên thêm 7 phút thì chả chín.





Chả tôm ăn nóng với cơm, bún, hay bánh mì đều ngon


No comments:

Post a Comment