Friday, September 25, 2015

Khoai Mì Nấu Nước Cốt Dừa

 
Nguyên Liệu:
2 pound khoai mì
7 oz nước cốt dừa
Đường, muối
1/2 cup đậu phộng rang đâm hơi nhuyễn, trộn chung với 1/4 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh đường
 
 
Cách Làm:
Khoai mì cắt thành khúc, lột vỏ, ngâm trong nước khoảng 1 giờ đồng hồ
Trút khoai mì ra rổ, xả lại nước lạnh vài dạo cho sạch
 
 
Cho khoai mì vào nồi, cho vào nồi khoảng 2/3 cup nước + 1/2 muỗng cà phê muối
Bắt nồi khoai mì lên bếp, nấu lửa lớn, khi nước sôi, hạ lửa nhỏ, đậy nắp, nấu thêm khoảng 20 phút thì khoai chin.
 
 
 
Nấu nước cốt dừa + 2 muỗng canh đường + 1/4 muỗng cà phê muối cho sôi cho đường tan
 
 
Khi khoai mì vừa chin, rưới nước cốt dừa vào nồi, trộn nhẹ đều tay cho khoai mì thấm đều nước cốt dừa. Khi nước cốt dừa trong nồi vừa khô, tắt lửa.
 
 
 
Khoai mì ăn ngon khi khoai vừa ấm ấm, cho thêm muối đậu phộng nếu thích.

1 comment:

  1. Cảm ơn bạn, bài viết rất hay, hy vọng sẽ đọc được nhiều bài từ chị.
    Tham khảo thêm nấu ăn với bếp từ fagor chính hãng, hoặc xem giá bếp điện từ dmestik nhập khẩu

    ReplyDelete