Monday, November 23, 2015

Cháo Cá


Nguyên Liệu:
1 pound cá phi lê (cá cod hoặc mahi mahi)
4 lon nước súp gà
1 cup gạo
1/2 cup nếp
1 miếng gừng lớn
1 bó hành lá, 1 bó ngò
4 củ hành hương
Tiêu, đường, nước mắm, muối, bột súp gà hiệu Granulated Chicken Flavor Soup Base Mix, dầu mè, dầu ăn


 Chuẩn Bị:
Hành hương lột vỏ, bào mỏng, phi hành với hai muỗng canh dầu ăn cho hành vàng, để nguội.
Gừng lột vỏ, xắt sợi

Cá rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng lớn bằng khoảng 2 ngón tay. Trong một tô lớn, cho cá + 3 muỗng canh nước mắm + 1.5 muỗng canh đường + 2 muỗng cà phê bột súp gà + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh dầu mè + hành phi và dầu + gừng vào trộn đều.
Gạo nếp vo sạch, để ráo nước, cho vào nồi rang vàng

Hành ngò rửa sạch, để ráo nước, xắt mỏng. Phần hành trắng đập hơi dập, xắt khúc bằng lóng tay.




Cách Nấu:
Bắt một nồi lớn lên bếp, để lửa lớn, nồi nóng, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần hành đập dập vào xào cho hành vàng đều, kế đến lần lượt cho vào nồi 2 muỗng canh nước mắm,  8 cup nước, nước súp gà. Nêm vào nồi nước 2 muỗng canh bột súp gà + 2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê muối.



Khi nước trong nồi vừa sôi, cho gao, nếp đã rang vào, khi nước trong nồi sôi đều trở lại, hớt bọt cho nước được trong. Đậy nắp, hạ lửa nhỏ nhất, hầm khoảng 20 phút cho cháo nhừ.




Bắt một chảo lớn lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào chảo hai một muỗng canh dầu ăn, kế đến cho cá vào trộn đều nhẹ tay. Để khoảng 5 phút cho cá săn lại.



Trút hết chảo cá vào nồi cháo đã chín nhừ, trộn đều một lượt, nêm lại lần nữa cho vừa ăn. Khi nồi cháo sôi đều trở lại, tắt lửa, đậy nắp.



Khi ăn, múc cháo ra tô, trên để hanh ngò, rắc thêm chút tiêu và cho vài giọt chanh.


No comments:

Post a Comment