Monday, November 2, 2015

Chè Đậu Đỏ

Nguyên Liệu:
1 gói đậu đỏ 12 oz
1 lon nước cốt dừa 14 oz
2/3 cup bột khoai
1 bó lá dứa
Vanilla
Đường, muối



Cách Nấu:
Đậu đỏ vo sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 24 giờ đồng hồ cho đậu nở đều.






Trút đậu đã ngâm nở ra rổ, xả lại cho sạch. Cho đậu + 5 cup nước + lá dứa vào nồi. Bắt nồi đậu lên bếp, để lửa lớn, khi nồi đậu sôi đều, hớt bọt, đậy nắp, hạ lửa nhỏ, nấu khoảng 1 giờ đồng hồ cho đậu mềm.



Cho 2/3 chén bột khoai vào nồi đậu, trộn đều, kế đến cho vào nồi đậu 1 muỗng cà phê baking soda, nấu thêm khoảng 30 phút nữa cho đến khi đậu thật mềm.



Khui lon nước cốt dừa cho vào nồi đậu + 1 cup đường + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê vanilla. Trộn đều cho đường tan.
Khi nồi chè sôi đều, tắt lửa, đậy nắp nồi.

Chè đậu đỏ ăn nóng rất ngon.





1 comment:

  1. Cảm ơn bạn, bài viết rất hay, hy vọng sẽ đọc được nhiều bài từ chị.
    Tham khảo thêm nấu ăn với bếp từ fagor chính hãng, hoặc xem giá bếp điện từ dmestik nhập khẩu

    ReplyDelete