Monday, February 15, 2016

Đậu Hũ Chiên Sả Ớt


Nguyên Liệu:
Một miếng đậu hũ
2/3 cúp sả băm
Vài trái ớt băm nhuyễn
Muối, đường, dầu ăn



Cách Làm:
Trong một tô nhỏ, trộn chung sả, ớt, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường.
Đậu hũ cắt thành miếng bản to khoảng 1.5cm, dùng dao mũi nhọn xẻ một đường ngắn giữa mối miếng đậu hũ như một cái túi để có thể dồn sả vào.



Dùng muỗng nhỏ múc khoảng 2 muỗng cà phê sả dồn vào từng miếng đậu hũ, lần lượt làm như vậy cho đến khi hết đậu hũ. Để khoảng 30 phút cho đậu hũ thấm gia vị.



Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho khoảng 1/4 cup dầu ăn vào chảo, sắp đậu hũ vào chảo, chiên vàng hai mặt, mỗi mặt khoảng 8 phút.





Món đậu hũ chiên sả ăn cùng cơm nóng, dưa leo, và nước tương rất ngon.



No comments:

Post a Comment