Monday, February 29, 2016

Cá Rô Phi Chiên Sả


Nguyên Liệu:
2 pound cá rô phi phi lê (Tilapia fillets)
1 cup sả băm
Vài trái ớt đỏ băm nhuyễn
Muối, bột tỏi, bột súp gà, dầu ăn



Cách Làm:
Cá rô phi rửa sạch, để ráo nước
Trong một tô lớn, trộn chung sả băm + ớt băm + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê bột súp gà + 1 muỗng cà phê bột tỏi.
Cho từng miếng cá vào tô sả, thoa sả vào miếng cá cho thấm đều, lần lượt làm như vậy cho đến khi hết cá.
Đậy kín tô cá, cho vào tủ lạnh, để vài giờ cho cá thấm đều gia vị.






Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, hạ lửa nhỏ, cho cá vào chiên cho đến khi cá vàng đều hai mặt (khoảng 15 phút), gắp cá ra dĩa, lần lượt chiên cho đến khi hết cá.






Cá chiên sả ăn nóng với cơm và nước tương hay nước mắm chua ngọt đều ngon.




No comments:

Post a Comment