Sunday, March 13, 2016

Thịt Kho Củ Cải

 
Nguyên Liệu:
2 pounds thịt đùi heo hoặc nạc đùi
2 pounds củ cải trắng
3 củ hành hương
2 tép tỏi
Nước màu dừa
Muối, đường, bột súp gà, tiêu, dầu ăn
 
1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon
 

Chuẩn Bị:
Hành hương lột vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn hoặc đâm nát.
Thịt nạc rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng to bằng ngón tay. Trong một tô lớn, trộn chung thịt + hành hương + 2  muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đương + 1 muỗng canh bột súp gà + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh nước màu, đậy kín tô, để trong tủ lạnh vài giờ cho thịt thấm gia vị.
Củ cải bào vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn



Cách Kho:
Bắt nồi lên bếp, để lửa lớn, nồi nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào xào hơi vàng, kế đến cho thịt và củ cải vào trộn đều cho đến khi thịt săn lại.


 
Cho vào nồi thịt 1 cup nước nóng + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh bột súp gà, trộn đều lần nữa. Khi thịt và củ cải trong nồi sôi đều trở lại, đậy nắp nồi, hạ lửa nhỏ, để khoảng từ 35 đến 45 phút thì củ cải mềm. Tắt lửa.



Thịt kho củ cải ăn nóng với cơm rất ngon.


 

 

No comments:

Post a Comment