Monday, March 21, 2016

Chuối Burro Chiên



Nguyên Liệu:
2 pounds chuối burro (lựa trái nào vừa chín tới, chuối còn sống sẽ không được ngọt, chuối chín quá sẽ bị bột, không được dai)
Dầu ăn
Bột quế (cinnamon powder)
Muối
Đường



Cách Làm:
Trộn chung một muỗng cà phê bột quế + 1 muỗng cà phê đường+ 1/4 muỗng cà phê muối

Chuối lột vỏ, xắt xéo, bản dày khoảng 1 inch




Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn, khi chảo nóng, cho vào 1/4 cup dầu ăn, sắp chuối vào, hạ lửa vừa, chiên đến khi nào chuối vàng đều hai mặt, mỗi mặt khoảng 5 phút.




Vớt chuối ra dĩa.  Rắc đều hỗn hợp bột quế lên trên chuối, trộn đều




Chuối burro chiên ăn nóng, nếu lạt có thể rưới thêm chút mật ong.

No comments:

Post a Comment