Saturday, March 26, 2016

Chả Giò Chuối


Nguyên Liệu:
13 trái chuối sứ hoặc 7 trái chuối burro lớn (chuối mễ)
1 hộp mít
1 xấp bánh tráng cuốn chả giò (25 miếng)
Đường cát vàng hoặc trắng
Muối
Bột quế (cinnamon powder)
Dầu ăn



1 muỗng canh bột năng pha chung với 1/3 cup nước lạnh, nấu trong microwave 1 phút

Cách Làm:
Chuối lột vỏ, xắt theo chiều dài làm hai (chuối sứ) hoặc bốn (chuối burro)
Trộn chung 1 cup đường + 1/4 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột quế
Lấy từng miếng chuối, thấm đều hỗn hợp đường
Mít xé sợi bản to
Bánh tráng gỡ ra từng miếng rời rạc



Để một miếng bánh tráng ra dĩa, bên trên để một miếng chuối, vài miếng mít, cuộn tròn chặt tay, thoa một it nước bột năng vào mép bánh để giữ cho cuốn được chặt. Lần lượt cuốn cho hết bánh và chuối.





Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào cao khoảng 1 inch, để lửa lớn. Khi dầu nóng, hạ lửa vừa, cho chả giò vào chiên đến khi chả giò vàng đều, khoảng 10 phút, vớt chả giò ra dĩa có lót giấy thấm dầu.








Món chả giò chuối ăn nóng, có thể rưới chút mật ong lên trên.



 

1 comment: