Monday, March 28, 2016

Chả Cá Rô Phi



Nguyên Liệu:
3 pounds cá rô phi phi lê
1 bó hành lá rửa sạch, xắt mỏng
1 củ tỏi lột vỏ xay nhuyễn
1.5 muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê nước mắm
6 muỗng cà phê đường
2 muỗng cà phê tiêu xay
3 muỗng canh dầu ăn
1/2 muỗng cà phê baking powder
3 muỗng canh bột khoai tây

Cách Làm:
Cá rô phi rửa sạch, để ráo nước. Cho vào rổ cá 1.5 muỗng cà phê muối, trộn đều, để rổ cá trong tủ lạnh 24 giờ cho cá thật lạnh và khô ráo (cá còn ướt làm cho chả bị bở)





Cho cá vào máy xay nhuyễn, mỗi lần khoảng 1 pound, xay trong vòng 1 phút




Sau khi xay xong, cho cá vào tủ đá để khoảng 2 tiếng cho cá hơi đông lại. 
Cho cá, hành lá, tỏi, và tất cả gia vị còn lại vào trong thố của máy trộn.


Vặn máy ở tốc độ vừa (số 2) cho máy quết cá khoảng 7 phút cho chả đươc dai



Cho chả cá vào tủ lạnh. Phần chả cá đã xong.

Cách Chiên Chả Cá
Bắt chảo lớn lên bếp, chế dầu  vào chảo cho dầu cao khoảng 1 inch, để lửa lớn. Chả cá ép thành từng miếng mỏng tròn, dày khoảng 2/3 inch.



Khi dâù vừa nóng, hạ lửa nhỏ, cho chả cá vào chiên vàng hai mặt, mỗi mặt khoảng 10 phút.






Vớt chả cá ra dĩa.
Món chả cá ăn nóng với cơm, bún, bánh mì, bánh ướt, hay bánh canh đều ngon.


No comments:

Post a Comment