Tuesday, March 29, 2016

Chả Cá Nấu Ngót


Nguyên Liệu:
1 pound chả cá
2 lon nước soup gà
6-8 trái cà chua chín
1/2 trái khóm
2 bó ngò hoặc 1 bó rau cần tàu
1 bó hành lá
Nước mắm, tiêu xay, muối, đường, bột súp gà, dầu ăn

1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon




Chuẩn Bị:
Lấy hai cọng hành lá xắt nhuyễn, phần còn lại xắt khúc dài khoảng 1 inch, lá để riêng, củ để riêng
Ngò hoặc rau cần xăt khúc dài khoảng 1 inch
Cà chua chẻ làm 4 hoặc 6
Khóm xắt miếng vừa ăn



Trong một tô lớn, cho vào chả cá + hành xắt nhuyễn + 2 muỗng cà phê nước mắm + 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê dầu ăn, quết đều cho chả cá được dai

Cách Nấu:
Bắt nồi lên bếp, để lửa lớn. Nồi nóng, cho vào một muỗng canh dầu ăn, kế đến cho củ hành vào xào sơ cho củ hành vàng, kế đến cho khóm và 2 muỗng canh nước mắm vào xào khoảng 5 phút cho khóm mềm.





Khui 2 lon nước súp gà cho vào nồi khóm, cho thêm 2.5 cup nước, nêm vào nồi canh 3 muỗng canh đường + 2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh bột súp gà.




Khi nước trong nồi canh sôi đều, múc từng miếng chả cá cỡ bằng lóng tay cho vào nồi. Khi nồi canh sôi trở lại, hớt bọt, cho cà chua vào, trộn đều một lượt, khi nồi canh sôi đều trở lại, tắt lửa, cho hành ngò vào nồi canh.





Món chả cá nấu ngót ăn nóng với cơm hoặc bún đều ngon, nếu lạt cho thêm vài giọt nước mắm ớt.


No comments:

Post a Comment