Nguyên Liệu:
(Cho khoảng 6 ly chè )
1/2 gói bột bánh lọt hiệu Hương Xưa
3 muỗng canh bột năng
1 lon đậu đỏ (Kidney beans)
1 lon đậu trắng Butter beans hoặc Cannellini beans (nếu thích )
1 lon nước cốt dừa
1/4 gói đậu xanh không vỏ
Đường, muối, dầu ăn
1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon
Cách Làm:
Đậu xanh vo cho sạch hết nước vàng, ngầm đậu vài giờ đồng hồ. Cho đậu
vào nồi nhỏ, chế nước vô nồi cho sâm sấp mặt đậu, nấu lửa vừa, khoảng 30
cho đến khi đậu mềm.
Cho đậu đã nấu chín vào máy xay, cho vào máy xay 2 muỗng canh đường + 1/4 muỗng cà phê muối, xay cho đậu nhuyễn mịn.
Cho 1 cup đường cát trắng + 1.5 cup nước + 1/4 muỗng cà phê muối vào nồi
nhỏ, bắt lên bếp, để lửa vừa, khuấy đều cho đường tan. Khi đường sôi, hạ
lửa nhỏ, để thêm khoảng 20 phút cho đường hơi kẹo lại. Nước đường để nguội, cho vào tủ lạnh.
Cho nước cốt dừa + 3 muỗng canh đường + 1/4 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh bột năng vào nồi nhỏ, khuấy đều cho bột tan. Bắt nồi nước cốt dừa lên bếp, để lửa vừa, khuấy đều cho đến khi nước cốt dừa vừa sôi. Tắt lửa. Nước cốt dừa để nguội, cho vào tủ lạnh
Trong một nồi nhỏ, cho vào bột bánh lọt + bột năng + 1/4 muỗng cà phê
muối + 3 cup nước ấm + 1 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều cho bột tan.
Bắt nối bột lên bếp, để lửa vừa, quậy đều cho đến khi bột đặc lại, tiếp tục quậy bột thêm 7 phút nữa trước khi tắt lửa.
Chuẩn bị một thau nước đá thật lạnh, cho 1/3 lượng bột vào dụng cụ nghiền khoai tây, ép bột xuống thau nước đá. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bột.
Để bánh lọt trong thau nước đá khoảng 10 phút cho bánh lọt được lạnh. Sau đó trút bánh lọt ra rổ cho ráo nước.
Cho đậu đỏ và đậu trắng ra rổ, xả lại nước lạnh cho đậu sạch.
Cho đậu và bánh lọt vào một tô lớn, cho nước đường đã thắng vào,
Để tô bánh lọt đậu đỏ vào tủ lạnh. Khi ăn, múc 2 muỗng canh đậu xanh cho vào ly, kế đến cho bánh lọt đậu đỏ, chan nước cốt dừa lên trên, sau cùng cho nước đã xay nhuyễn.
Món chè này càng lạnh ăn càng ngon.
No comments:
Post a Comment