Monday, April 25, 2016

Bánh Cay Nhân Tôm

 
 Nguyên Liệu:
1 gói khoai mì bào đông lạnh
Khoảng 10-12 con tôm lớn không đầu
2 cọng hành lá
1 muỗng cà phê ớt bằm hoặc chili powder
Bột gạo, bột nghệ, bột cà ri, muối, đường, tiêu xay
Dầu ăn




Cách Làm:
Tôm lột vỏ, chừa vỏ phần đuôi tôm, để ráo nước, ướp vào tôm 1/4 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê đường, trộn đều
Hành lá xắt mỏng
Khoai mì vắt ráo nước
Trong một tô lớn, trộn chung khoai mì + 2 muỗng canh bột gạo + 2/3 muỗng cà phê bột nghệ + 2/3 muỗng cà phê bột cà ri + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay + 1/2 muỗng cà phê muối + 1.5 muỗng cà phê đường + ớt bằm hoặc chili powder








Cầm từng con tôm, bọc khoai mì bên ngoài, chừa phần đuôi tôm cho đẹp






Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, cho dầu ăn vào chảo, mức dầu cao khoảng 1 cm. Khi dầu nóng, hạ lửa vừa, cho tôm bọc khoai mì vào chiên vàng hai mặt, mỗi mặt khoảng 7 phút. Vớt bánh ra dĩa.






Món bánh cay chiên tôm dùng nóng, có thể chấm với nước xốt Ranch Salad Dressing



No comments:

Post a Comment