Monday, May 2, 2016

Súp Nui Thịt Gà



Nguyên Liệu:
1 pound thịt ức gà
1/2 pound nui bột mì (pasta)
1 cọng cần Mỹ
1 củ cà rốt lớn
Muối, đường, tiêu xay, bột súp gà hiệu Knorr



Cách Nấu:
Thịt gà lóc bỏ da và xương, xắt hạt lựu
Cần Mỹ, cà rốt xắt hạt lựu
Nui luộc trong nước sôi 15 phút, trút nui ra rổ



Bắt nồi lên bếp, để lửa lớn. Nồi nóng, cho vào một muỗng canh dầu ăn, kế đến cho thịt gà vào trộn đều.



Cho vào nồi thịt gà cần Mỹ + cà rốt + 2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh bột súp gà + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, xào khoảng 5 phút cho thịt gà thật săn lại.


 
Chế vào nồi thịt gà 3 cup nước. Khi nước trong nồi sôi đều, hớt bọt, hạ lửa nhỏ, đậy nắp, nấu khoảng 20 phút cho thịt gà thật mềm.




Sau khi thịt gà mềm, cho thêm vào nồi súp 3 cúp nước, khi nước súp sôi đều trở lại, cho nui vào, trộn đều. Nấu thêm khoảng 10 phút cho đến khi nui vừa mềm. Tắt lửa.



Món súp nui thịt gà ăn nóng rất ngon.
 

No comments:

Post a Comment