2 trái xoài xanh
1 con mực tươi
1/2 củ hành tây
2 tép tỏi
1 chén rau thơm, vài lá chanh (nếu thích)
Súp canh chua thái Tom Yum
Đường, nước mắm, tiêu xay, dấm gạo, dầu ăn
1/2 chén đậu phộng rang
Vài trái ớt đỏ
Bánh phồng tôm
1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon
Chuẩn Bị:
Xoài xanh gọt vỏ, xắt sợi, ngâm trong nước đá để xoài được dòn
Mực xắt miếng vừa ăn, ướp mực với 1 muỗng canh súp tôm yum + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
Củ hành xắt mỏng, ướp với 1 muỗng canh dấm gạo + 1 muỗng canh đường
Rau thơm xắt miếng bản to
Lá chanh xắt sợi
Tỏi bằm nhuyễn
Đậu phộng rang đâm hơi dập
Ớt xắt mỏng
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, khi chảo thật nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào xào hơi vàng, kế đến cho mực vào trộn đều, xào khoảng 2 phút thì mực chín.
Vớt mực ra dĩa, chừa nước xào mực lại trong chảo, cho vào chảo 2 muỗng canh súp tôm yum + 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường, trộn đều, khi hỗn hợp nước xốt sôi đều, tắt lửa, bắt chảo ra khỏi bếp, để nước xốt thật nguội.
Trộn Gỏi:
Cho xoài, củ hành ngâm dấm, mực, nước xốt, rau thơm, lá chanh, ớt vào thố lớn, trộn đều.
Gắp gỏi xoài ra dĩa, trên rắc đậu phộng rang và hành phi
Món này ăn lạnh, kèm bánh phồng tôm rất ngon
No comments:
Post a Comment