Nguyên Liệu:
1 bông cải trắng khoảng hơn 2 pound
1 pound thịt nạc heo
1 bó hành lá
Dầu ăn, dầu hào, nước mắm, đường, tiêu
Chuẩn Bị:
Hành lá phần củ trắng bằm nhuyễn, phần lá xắt khúc dài bằng lóng tay
Thịt heo xắt lát mỏng, ướp vào thịt 1/2 phần hành trắng bằm nhuyễn + 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh đường. Để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị
Bông cải cắt miếng vừa ăn
Cách Xào:
Bắt một chảo lớn lên bếp, cho vào chảo khoảng 6 cup nước + 2 muỗng cà
phê muối, để lửa lớn. Khi nước sôi, cho bông cải vào chảo, khi nước
trong chảo sôi trở lại, trút chảo bông cải ra rổ, để ráo nước
Bắt chảo trở lại lên bếp, khi chảo nóng, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, cho phần hành bằm nhuyễn còn lại vô chảo dầu, kế đến cho thịt vào xào khoảng 5 phút cho đến khi thịt chín.
Cho bông cải + 4 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng cà phê đường vào chảo thịt, trộn đều khoảng 3 phút, sau cùng cho hành lá xắt khúc vào trộn đều. Tắt lửa, bắt chảo ra khỏi bếp.
Món bông cải trắng xào dùng chung với cơm nóng rất ngon.
No comments:
Post a Comment