Monday, August 29, 2016

Canh Bầu Nấu Tôm


Nguyên Liệu:
1 trái bầu khoảng 2 pound
1/2 pound tôm không đầu
Hành, ngò
Muối, đường, nước mắm, bột súp gà



Cách Nấu:
Tôm lột vỏ, đập hơi dập. Ướp vào tôm 2 muỗng cà phê nước mắm + 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 phần hành trắng bằm nhuyễn
Bầu gọt vỏ, xắt sợi, bảng dày khoảng 1/2 cm
Hành ngò xắt mỏng




 

Bắt nồi lên bếp, để lửa lớn, nồi nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho phần hành trắng bằm nhuyễn vào xào sơ, kế đế cho tôm vào xào cho đến khi tôm săn lại.



Cho vào nồi tôm 5 cup nước lọc + 2 muỗng canh bột súp gà + 1/2 muỗng cà phê muối.
Khi nước canh sôi, hớt bọt, cho bầu vào nồi canh, trộn đều một lượt.



Khi bầu trong nồi trở nên trong, tắt lửa, cho hành ngò lên mặt nồi canh.



Món canh bầu ăn nóng rất ngon.




No comments:

Post a Comment