3/4 cup sữa tươi hâm nóng
1/2 cup đường cát
1 muỗng cà phê muối
1/4 cup dầu ăn
2 trứng gà lớn
1/2 cup đường cát
1 muỗng cà phê muối
1/4 cup dầu ăn
2 trứng gà lớn
2 muỗng cà phê quế bột
1 muỗng cà phê bột gừng
1 muỗng cà phê ngũ vị hương
3 3/4 cup bột mì bread flour
2 muỗng cà phê men làm bánh mì
Mật ong để thoa mặt bánh
Cách Làm:
Mật ong để thoa mặt bánh
Cách Làm:
Cho tất cả nguyên liệu theo thứ tự vào máy làm bánh mì, cho máy nhồi và ủ bột, khoảng một tiếng ba mươi phút
Cho bột ra mặt bàn đã rắc bột áo, đè vài cái cho bột xẹp xuống
Lấy từng viên bột đã vo tròn, ấn hơi dẹp, dùng dao hoặc kéo cắt bột thành 6 hoặc 8 múi, như dạng trái bí đỏ. Dùng đầu đũa lớn ấn ở ngay giữa miếng bột
Lần lượt tạo hình cho đến khi hết bột
Sắp bột vào dĩa sâu hoặc vĩ nướng bánh
Nướng bánh ở nhiệt độ 400 độ F trong vòng 4 phút, sau đó hạ xuống 350 độ, nướng thêm 4 hoặc 5 phút nữa thì bánh chín
Dùng cọ thoa mật ong lên bánh
Dùng cọ thoa mật ong lên bánh
Để bánh nguội, dùng hạt điều trang trí làm cuống
No comments:
Post a Comment