Sunday, November 27, 2016

Bánh Mì Bí Đỏ

Nguyên Liệu:
1 cup bí đỏ hộp
3/4 cup sữa tươi hâm nóng
1/2 cup đường cát
1 muỗng cà phê muối
1/4 cup dầu ăn
2 trứng gà lớn
2 muỗng cà phê quế bột
1 muỗng cà phê bột gừng
1 muỗng cà phê ngũ vị hương
3 3/4 cup bột mì bread flour
2 muỗng cà phê men làm bánh mì

Mật ong để thoa mặt bánh

Cách Làm:
Cho tất cả nguyên liệu theo thứ tự vào máy làm bánh mì, cho máy nhồi và ủ bột, khoảng một tiếng ba mươi phút



Cho bột ra mặt bàn đã rắc bột áo, đè vài cái cho bột xẹp xuống
Chia bột ra thành 16 phần đều nhau, vo tròn từng viên bột



Lấy từng viên bột đã vo tròn, ấn hơi dẹp, dùng dao hoặc kéo cắt bột thành 6 hoặc 8 múi, như dạng trái bí đỏ. Dùng đầu đũa lớn ấn ở ngay giữa miếng bột



Lần lượt tạo hình cho đến khi hết bột
Sắp bột vào dĩa sâu hoặc vĩ nướng bánh
Ủ bột ở nơi có nhiệt độ ấm, cho đến khi bột nở to gấp đôi



Nướng bánh ở nhiệt độ 400 độ F trong vòng 4 phút, sau đó hạ xuống 350 độ, nướng thêm 4 hoặc 5 phút nữa thì bánh chín

Dùng cọ thoa mật ong lên bánh



Để bánh nguội, dùng hạt điều trang trí làm cuống 
Bánh mì bí đỏ ăn ngon trong vòng một ngày, ăn kèm bơ lạt



No comments:

Post a Comment