Thursday, November 17, 2016

Canh Củ Cải Thịt Bằm


Nguyên Liệu:
2 pound củ cải trắng
1/2 pound thịt heo xay
Vài cọng hành lá, vài cọng ngò
Muối, đường, bột súp gà, tiêu xay, dầu ăn



Chuẩn Bị:
Hành lá lấy phần củ đập hơi dập, xắt khúc dài khoảng 1 lóng tay. Phần lá xắt nhỏ
Ngò xắt nhỏ
Củ cải bào vỏ, chẻ làm 4, xắt miếng bản mỏng khoảng 1/4 inch



Trộn chung thịt heo xay + hành tây + 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê bột súp gà + 1/4 muỗng cà phê tiêu xay.

Cách Nấu:
Bắt nồi lên bếp, để lửa lớn.
Nồi nóng, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho phần hành củ + thịt bằm vào trộn đều cho đến khi thịt săn lại, khoảng 2 phút.



Chế vào nồi 5 cup nước, nêm vào nồi canh 1.5 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh bột súp gà.



Khi nước canh trong nồi sôi, hớt bọt cho nước được trong, kế đến cho củ cải vào trộn đều. Khi nồi canh sôi trở lại, hạ lửa nhỏ, nấu khoảng 10 phút cho đến khi củ cải vừa trong.



Tắt lửa, cho hành ngò vào nồi canh, trên rắc chút tiêu.





No comments:

Post a Comment