Monday, November 28, 2016

Súp Khoai Tây


Nguyên Liệu:
3 pound khoai tây
1/2 cup bơ lạt
1/2 cup sour cream
6 cup sữa tươi
2/3 cup bột mì
1 cup cheddar cheese xắt sợi
12 oz bacon (khoảng 12 lát)
4 cọng hành lá 
Bột súp ga, muối, đường, tiêu xay



Cách Làm:
Khoai tây gọt vỏ, xắt miếng nhỏ nhỏ bằng lóng tay, cho vào nồi, cho nước vào nồi cho sâm sấp khoai, nấu lửa lớn, khi sôi, hạ lửa nhỏ, đậy nắp, nấu thêm 10 phút cho vừa chín. Trút khoai ra rổ, để ráo nước.



Bột mì khuấy đều với 2 cup sữa tươi
Bacon chiên chín, bẻ vụn





Hành lá xắt nhỏ 
Băt nồi lên bếp, để lửa vừa, cho bơ lạt và 2 muỗng canh mỡ thắng bacon vào nồi cho bơ vừa tan, cho hỗn hợp bột mì vào khuấy đều, từ từ cho hết phần sữa tươi còn lại vào nồi, khuấy thường xuyên để bột mì không bị đóng dưới đáy nồi.



Khi sữa trong nồi vừa sôi, cho khoai tây + 2/3 phần hành lá + 2 muỗng canh bột súp gà + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê muối vào trộn đều.
Khi nồi súp sôi trở lại, đậy nắp nồi, để lửa nhỏ, nấu thêm 10 phút.
Sau 10 phút, cho sour cream + 2/3 cup cheese + 2/3 lượng bacon vào nồi súp, trộn đều, khi nồi súp sôi trở lại, tắt lửa.



Khi dùng, múc súp ra chén, trên rắc chút cheddar cheese, bacon và hành lá

 

No comments:

Post a Comment