Thursday, December 1, 2016

Gỏi Bò Tái Chanh




Nguyên Liệu:
1 pound thịt bò mềm
3/4 cup nước chanh tươi
1 củ hành tây lớn (hành đỏ, hoặc vàng, hoặc trắng đều được)
1/2 củ tỏi
1/2 cup hành phi
1/2 cup đậu phộng rang
1 bó ngò om (hoặc rau quế, húng lũi, rau răm)
1/2 cup củ kiểu (nếu thich)
Vài trái ớt đỏ
Muối, đường, tiêu, dầu ăn

Cách làm:
-Hành tây xắt bản dày khoảng 1/2 cm. Ướp vào hành tây 2 muỗng canh nước chanh + 2 muỗng canh đường + 2/3 muỗng cà phê muối
-Ngò om xắt khúc dài bằng lóng tay
-Đậu phộng đâm bể
-Ớt xắt lát
-Thịt bò xắt mỏng, bản dày khoảng 2mm. Rưới phần nước chanh còn lại vào thịt bò, trộn đều, để khoảng 30 phút cho thịt chín tái. Sau 30 phút, vắt nhẹ thịt bò cho ráo nước chanh. Ướp vào thịt bò 2 muỗng canh đường + 2/3 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu xay
-Tỏi bằm nhuyễn, phi vàng với 2 muỗng canh dầu ăn. Khi tỏi vừa vàng, tắt lửa, cho thịt bò vào trộn đều




Trước khi ăn, cho hành tây (cho luôn nước chanh ngâm hành), củ kiệu, ngò om vào thịt bò trộn đều

Sắp thịt bò ra dĩa, trên rắc đều hành phi, đậu phộng, ớt
Món bò tái chanh ăn kèm bánh phồng tôm, có thể ăn kèm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm pha sẵn


No comments:

Post a Comment